LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO QUẢN BỘT PHÔ MAI?
Ở bài viết: Đừng phạm sai lầm này khi bảo quản bột phô mai, bạn sẽ nhận thấy rằng có 2 nguyên tắc chung khi bảo quản bột phô mai là:
1. KHÔNG nên để bột vào tủ lạnh.
2. KHÔNG để bột tiếp xúc trực tiếp không khí và ánh nắng, tức là bạn phải đậy kín và để bột nơi thoáng mát.
Từ đó tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để bảo quản bột phô như sau:
Cách 1: Bảo quản bột ngay trong bao bì sản phẩm.
♦ Đối với túi bạc không có khóa kéo (zipper) sau khi sử dụng, bạn chỉ cần gấp nếp 3 lần và buộc lại bằng thun để cố định.
♦ Đối với loại túi bạc có khóa kéo (zipper) thì trước khi kéo khóa lại, bạn hãy dùng tay đẩy hết không khí ra ngoài.
Không khí đã được đẩy hết ra ngoài
Không khí vẫn còn trong túi
Cách 2: Bảo quản bột trong hũ thủy tinh.
Bạn cho bột vào hũ thủy tinh (bạn có thể mua ngoài chợ, giá khoảng từ 15.000 đồng đến 50.000 đồng tùy loại lớn nhỏ) và đậy nắp lại.
Có thể bạn sẽ thắc mắc: Tại sao phải là hũ thủy tinh mà không là hũ nhựa hay nhôm, inox?
Như tôi đã nói, khả năng cách ẩm của thủy tinh tốt hơn các loại khác, đồng thời bột cũng không bị dính vào hũ và một điều đặc biệt là để bột trong hũ thủy tinh giúp cho bột phô mai nhìn đẹp hơn.
Mẹo nhỏ: Nếu bạn chỉ có loại hũ nhựa và không muốn tốn thêm tiền thì bạn vẫn có thể sử dụng loại hũ nhựa.
Bột không dính vào hũ thuỷ tinh
Một số lưu ý cho bạn:
1/ Có vài khách hàng của chúng tôi nói rằng để bột trong hũ nhựa, hũ thủy tinh vẫn vón cục. Nguyên nhân là do đậy nắp chưa kín hoặc bột được đặt ở nơi độ ẩm cao (gần nhà tắm, toilet).
2/ Bạn còn nhớ tôi đã nói rằng hạn sử dụng bột phô mai là 1 năm không? Tuy nhiên nhà sản xuất nói với chúng tôi là điều này chỉ xảy ra khi chưa mở bao bì sản phẩm.
Bạn yên tâm, chúng tôi đã làm một số thí nghiệm thì thấy rằng nếu bạn bảo quản đúng theo một trong hai cách trên thì chất lượng bột vẫn tốt (không bị vón cục, khô, đổi màu) và có thể sử dụng hơn 3 tháng (thực tế thì 1kg bột phô mai bạn sử dụng chưa đến 1 tháng đã hết rồi!)