LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO QUẢN BỘT PHÔ MAI

 

Ở bài viết: Đừng phạm sai lầm này khi bảo quản bột phô mai, bạn sẽ nhận thấy rằng có 2 nguyên tắc chung khi bảo quản bột phô mai là:

1. KHÔNG nên để bột ở nơi ẩm ướt ( ví dụ như gần bồn rửa chén bát) và trong ngăn đá tủ lạnh.

2. KHÔNG để bột tiếp xúc trực tiếp không khí và ánh nắng, nghĩa là bạn phải đậy kín và để bột nơi thoáng mát.

 

Từ đó tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để bảo quản bột phô như sau:

(Nếu bảo quản đúng cách thì hạn sử dụng lên đến 06 tháng kể từ khi mở bao bì)

 

Cách 1: Bảo quản bột ngay trong bao bì sản phẩm.

♦ Đối với túi bạc không có khóa kéo (zipper) sau khi sử dụng, bạn chỉ cần gấp nếp 3 lần và buộc lại bằng thun để cố định. Sau đó bạn để túi trong tủ lạnh ( ngăn mát) hoặc để nơi thoáng mát khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.

 

 

♦ Đối với loại túi bạc có khóa kéo (zipper) thì trước khi kéo khóa lại, bạn hãy dùng tay đẩy hết không khí ra ngoài.  Sau đó bạn để túi trong tủ lạnh ( ngăn mát) hoặc để nơi thoáng mát khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.

 

     

Không khí đã được đẩy hết ra ngoài       

 

Không khí vẫn còn trong túi

 

Cách 2: Bảo quản bột trong các loại hũ.

Bạn cho bột vào hũ và đậy nắp lại. Sau đó bạn để hũ trong tủ lạnh ( ngăn mát) hoặc để nơi thoáng mát khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.

Bạn có thể dùng hũ thủy tinh hoặc nhựa.