ĐỪNG PHẠM SAI LẦM NÀY KHI BẢO QUẢN BỘT PHÔ MAI

 

Sai lầm 1: Đặt bột phô mai trong tủ lạnh hoặc nơi ẩm ướt.

Bột sẽ vón cục và chảy nước khi đặt trong tủ lạnh.

 

  Bột bị vón cục

Dẫn đến bạn sẽ thất thoát một lượng lớn bột và chất lượng cũng giảm đáng kể do bột vón cục sẽ khó thấm vào khoai tây.

 

Sai lầm 2: Đặt bột phô mai ở nơi quá nóng, ánh sáng trực tiếp.

 

Bột bị khô, cứng và không còn mịn.

 

Sai lầm 3: Có thể cho bột phô mai vào bất kì các loại hũ, chai, lọ nào.

Có một điều bạn cần lưu ý là khả năng cách ẩm của các loại chai hũ nhựa là không tốt. Cho nên nếu bạn để bột vào trong các loại chai hũ nhựa đó thì bột cũng rât dễ vón cục.


 

Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để bảo quản bột phô mai?