BẠN CÓ BIẾT AI LÀ NGƯỜI PHÁT MINH RA BỘT PHÔ MAI KHÔNG?

 

Bạn có biết rằng công ty chế biến thực phẩm Lactosan ở Đan Mạch đã phát minh ra bột phô mai? 

 

Vào năm 1951, Christian Jessen, quản lý nhà máy vào thời đó, đã thực hiện nhiều thí nghiệm với bột phô mai: sản phẩm làm từ phô mai nấu chảy bằng cách sử dụng một máy sấy phun. Điều này chưa từng được ai làm trước đó, sau đó ông phát triển một kỹ thuật để sản xuất bột phô mai có một không hai.

 


Lịch sử kể rằng vào một ngày đẹp trời, một khách hàng của công ty đã trả lại đơn đặt hàng phô mát chế biến (được làm bằng cách pha trộn trong hơi nóng một vài loại phô mát tự nhiên) bởi vì vị khách này không có nơi nào để bảo quản nó. Sau đó Christian Jessen đã bắt đầu nghiên cứu cách bảo quản phô mát chế biến.

 

 

Ông nhận ra rằng cách tốt nhất để bảo quản là làm mất nước nó bằng công nghệ sấy phun, để cho ra một loại bột mà người ta gọi là bột phô mai vào thời đó. Việc sản xuất và kinh doanh bột phô mai thành công đến mức công ty Lactosan đã từ bỏ sản xuất phô mát chế biến để tập trung vào bột phô mai.

 


Nguồn: http://lactosan.com

 


Tìm hiểu thêm: Các món ăn tuyệt vời với bột phô mai!!!